Natal-chart - Biểu đồ ẩn chứa mọi bí ẩn về bạn

12:0007/09/2012

Nó chính là lá số chiêm tinh chứa đựng tất cả cá tính, con người và cuộc sống của ấy đó!

Natal chart là gì nhỉ?

 

Các ấy có biết, giống như dấu vân tay, nhóm máu, mỗi chúng ta luôn mang bên mình các phẩm chất đặc trưng độc đáo được quyết định ngay tại thời khắc bạn sinh ra. Những tố chất này chi phối mọi hành động, suy nghĩ của bạn trong cuộc sống và cho tồn tại ngay cả khi chúng mình đã trưởng thành.

 

Trải qua nhiều cuộc nghiên cứu, tìm hiểu từ hàng nghìn năm trước, các nhà chiêm tinh học đã phát hiện ra rằng, những cá tính đặc trưng đó của con người thực sự chịu ảnh hưởng bởi chính các hành tinh, chòm sao xuất hiện trên bầu trời vào giây phút bạn chào đời.

 

Từ đây, họ lập nên lá số Natal chart phác họa quang cảnh bầu trời vào thời điểm đứa trẻ sinh. Lúc này, từng sự di chuyển, vị trí của mỗi hành tinh, chòm sao, những mối liên kết từ điểm này sang điểm khác sẽ vạch nên trên vòng tròn bầu trời (chính là hoàng đạo) một biểu đồ chi tiết mà ở mỗi người, biểu đồ này sẽ có một hình dạng hoàn toàn khác nhau. Thậm chí, một người có sinh cùng ngày, cùng tháng, cùng năm nhưng chỉ cần thời điểm ra đời, vị trí nơi bạn ra đời khác nhau dù chỉ một chút cũng đã có thể khiến Natal chart thay đổi hoàn toàn. Điều này lý giải vì sao mỗi con người tồn tại trên đời đều có trong mình những cá tính riêng biệt, không ai giống ai và không ai có thể trộn lẫn cùng ai.

 

 

Natal chart – Lá số đầy bí ẩn

 

Về cơ bản, một lá số được hình thành từ 3 yếu tố: hành tinh, cung và phân khu.

 

Mỗi hành tinh trong lá số của bạn đều có những ảnh hưởng riêng và kiểm soát một phần cá tính. Ví dụ như khi xem horoscrope, mọi người thường cảm thấy đúng khi xem Sun sign (cung Mặt trời). Lý do vì sun sign chính là hành tinh mạnh nhất, nó kiểm soát cá tính, phong cách, mục tiêu sống – những gì bạn thể hiện rõ nét nhất trên tính cách của mình.

 

Thế nhưng, điều đó không có nghĩa chỉ cần biết Sun sign, bạn đã đủ hiểu hết mọi thứ về bản thân. Một Sun sign Bọ Cạp lạnh lùng có thể trở thành một chàng trai/ cô nàng yêu cháy bỏng với nhiều ước mơ trong tình yêu bởi sự tác động của Venus sign (sao Kim) Song Ngư. Một Sun sign Kim Ngưu đáng nhẽ phải thể hiện cá tính lầm lì, ít nói lại luôn là người huyên náo, ồn ào khi ở bên những người bạn thân thiết bởi ảnh hưởng của Mercury sign (sao Thủy) Bạch Dương…

 

Chưa hết, mỗi lá số còn được chia thành 12 phần bằng nhau được gọi là 12 phân khu. Mỗi phần được ngăn cách bằng một đường thẳng (đỉnh phân khu) và chịu sự kiểm soát của một cung hoàng đạo. Mỗi phân khu sẽ quyết định một phần cuộc sống của bạn. Ví dụ như phân khu số 1 tượng trưng cho chính cá tính và nhân cách của bạn, phân khu số 2 lại liên quan đến những thứ tiền bạc, vật chất mà bạn có khả năng sở hữu, phân khu số 3 lại kiểm soát cách bạn giao tiếp với mọi người…

 

Việc lập một lá số hiện nay đã không còn khó khăn do có sự hỗ trợ lớn từ công nghệ máy tính hiện đại. Tuy nhiên, điều quan trọng và thật sứ “khó nhằn” lại chính là việc đọc và diễn giải chi tiết lá số của bạn.

 

Như chúng mình đã biết, lá số là tập hợp các chi tiết về thiên văn học, mỗi điểm trên đó đều mang nhiều ý nghĩa. Thế nên, để diễn giải được tất cả những ý nghĩa phức tạp này được xem như một nghệ thuật đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về chiêm tinh học, sự khéo léo khi nhận biết những di chuyển, khác biệt dù nhỏ nhất của các chòm sao và sự nhạy cảm khi phân tích mối quan hệ tương tác giữa các cá tính… Ngoài kiến thức, quá trình tổng hợp các yếu tố này đòi hỏi bạn phải có óc quan sát, cảm nhận và thấu hiểu bằng con tim, có khả năng trực giác nhạy bén và theo một số nhà chiêm tinh học, bạn còn cần cả “giác quan thứ 6” nữa cơ.

 

Tại sao chúng mình cần hiểu kĩ về Natal chart của chính mình?

 

Chắc hẳn nhiều người khi xem Natal chart sẽ có sự so sánh với lá số Tử Vi của phương Đông chúng mình. Về cơ bản, cả 2 lá số này đều để nói lên con người của chúng ta, những yếu tố tiềm tàng có sẵn ở mỗi người. Tuy nhiên, điều khác biệt cơ bản lại là những trọng điểm, mục đích mà 2 lá số hướng tới.

 

Nếu như Tử Vi phương Đông thường chú trọng lý giải về những yếu tố tương lai thì Natal chart lại tập trung khai thác các tố chất của mỗi người tại thời điểm hiện tại. Nó cho chúng mình biết ta là ai, ta giỏi điều gì, kém điều gì, tại sao ta lại giận dữ bất thường, tại sao ta lại co mình lại… để từ đó, các ấy có thể hiểu rõ bản thân mình.

 

 

Mặc dù ngày nay, người ta còn dựa vào sự di chuyển của các hành tinh để tính toán mức độ ảnh hưởng của nó đến tương lai của chúng mình trong Natal chart và Horoscrope nhưng yếu tố khai phá bản thân vẫn luôn được các nhà chiêm tinh học đặt lên hàng đầu khi tìm hiểu và diễn giải biểu đồ ngày sinh này. Cũng có thể lý giải xu hướng này theo lời một triết gia phương Tây: “Một con người, thành công nhất chính là khi họ biết họ là ai và họ sinh ra để làm gì.”

 

Có rất nhiều cách để bạn có thể giải đáp Natal chart của chính mình hoặc đơn giản hơn, hãy thường xuyên kết thân với Quiz của Kênh 14. Hãy nhớ rằng, người có số view cao nhất trong tuần sẽ được chúng tớ diễn giải toàn bộ Natal chart cho bạn đó nha!